Xiaomi chính thức giải thích về sự cố camera an ninh hiển thị hình ảnh nhà người lạ

Xiaomi chính thức giải thích về sự cố camera an ninh hiển thị hình ảnh nhà người lạ

Xiaomi cũng sẽ tạm ngừng cung cấp dịch vụ này để điều tra nguyên nhân gốc rễ, giải quyết triệt để, tránh tình trạng tương tự tái diễn trong tương lai.

Mới đây, người dùng Reddit Dio-V đã được một phen “hú hồn” khi chiếc camera an ninh Xiaomi Mijia 1080p Smart IP lắp đặt trong căn hộ của mình lại hiển thị hình ảnh từ nhà của một người khác. Ngay sau khi nhận được thông báo về vụ việc trên, Google đã lập tức chặn toàn bộ thiết bị của Xiaomi, không cho phép truy cập vào màn hình Nest Hub cũng như phần mềm Assistant của họ. (Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm ở bài viết này).

Xiaomi chính thức giải thích về sự cố camera an ninh hiển thị hình ảnh nhà người lạ - Ảnh 1.

Camera an ninh Xiaomi Mijia 1080p Smart IP gặp phải vấn đề bảo mật nghiêm trọng khi vô tình phát hình ảnh tại nhà của một người lạ.

Mới đây, Xiaomi cũng đã đưa ra thông báo chính thức về sự cố bảo mật có thể coi là cực kỳ nghiêm trọng trên. Đại diện truyền thông của hãng cho biết đây là sự cố của tín hiệu nhận, xảy ra trong quá trình kết nối đến Mi Home Security Camera Basic 1080p trên Google Home hub.

Cụ thể, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng hiếm gặp này nằm ở bản cập nhật của bộ nhớ đệm (cache) vào ngày 26/12/2019 – nhằm tăng cường chất lượng streaming của camera. Trong trường hợp của người dùng Dio-V, sự cố xảy ra là do camera an ninh Xiaomi kết nối với Google Home Hub trong điều kiện đường truyền Internet quá kém, không ổn định. Nếu camera được liên kết với ứng dụng Mi Home của Xiaomi sẽ không xảy ra tình trạng nêu trên.

Được biết hiện tại, Xiaomi đã hợp tác với Google và xử lý thành công sự cố này. Tuy nhiên, để đảm bảo tình trạng tương tự không xảy ra trong tương lai, họ sẽ tiếp tục ngừng cung cấp dịch vụ này nhằm tìm ra nguyên nhân gốc rễ và giải quyết triệt để.

DG

Trí Thức Trẻ